Sự kết hợp giữa trà đặc, sữa và đường giúp bạn có được một loại thức uống nhẵn cho những ngày hè nóng nực
Trà Thái thường được làm từ trà pha, ủ thật đặc, phối hợp cùng những loại vật liệu như hồi, me và thảo quả để tạo nên một loại thức uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Facebook. Ngoài món chè bánh lọt truyền thống với thành phần chính là bánh lọt, ở Việt Nam bánh lọt còn được phối hợp cùng đậu xanh hạt, đậu đỏ làm thành ly chè ba màu thơm ngon, quyến rũ. Bên cạnh đó, chè bánh lọt hay còn gọi chendol sữa dừa cũng là một lựa chọn ráo trọi cho giải nhiệt ngày hè. ĐT: 04 62 822 822 - Tầng 1, Tòa nhà 24T2, Trung Hòa, Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội.
Com/thaiexpress. Chuỗi nhà hàng ThaiExpress: - Tầng 2 , Số 7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vn Facebook: http://www
Màu hổ phách của trà cùng màu nâu nhạt của lớp sữa phía trên giúp ly trà trội trên bàn ăn. ĐT: 04 62 559 191 - ThaiExpress Royal City 70-72 Nguyễn Trãi , Thanh Xuân, Hà Nội (sắp mở) Website: www.
Vn Thảo Nhi. Từng rong ruổi trên các xe đẩy suốt thập kỷ 60, 80, chendol ngày nay đã là món ngon được tìm thấy ở hồ hết các nhà hàng món địa phương tại Thái Lan. Món chè ngọt, mát này không những là món tráng miệng yêu thích ngày nắng nóng mà từ lâu đã trở thành một phần tinh túy của ẩm thực đường phố của người dân Thái hay các nước Đông Nam Á.
Hệ thống nhà hàng ThaiExpress rất hân hạnh được mang đến cho khách hàng hương vị Thái ngay giữa lòng Hà Nội. Đa phần người Thái khi dùng món này sẽ kết hợp chendol cùng sữa dừa thạch rau câu, kem vani… hay chọn ăn chè chendol vị sầu riêng ngoài hương vị lá dứa truyền thống. Nước me, nước quất xay đằm thắm hương vị thỏa cơn khát
Thaiexpress. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức những món tráng miệng đậm chất Thái, trong đó không thể không nhắc tới xôi xoài. ĐT: 04 62 557 788 - Tầng 5, Vincom Center, 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nếu ở Thái Lan, chendol được gọi là chong, nghĩa là “đi qua một cái lỗ” thì ở Việt Nam món này được gọi bằng bánh lọt để mô phỏng cách mà bánh được tạo thành: bột khuấy chín, được rây thành từng cọng nhỏ, se lại khi rơi vào nước lã.
Hổ lốn trà này sau đó sẽ được pha thêm đường và sữa để thêm vị ngọt rồi được phục vụ bằng cách đổ lên ly toàn đá (như cách uống cà phê của Việt Nam). Trà sữa Thái (hay còn gọi là trà đá kiểu Thái Lan hay trà Thái) là một loại thức uống phổ biến và rất được ưa thích ở Thái, thường được tìm thấy ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào ở giang sơn này cũng như trên toàn thế giới.
Để cho ly trà thêm phần màu sắc cũng như hương vị, một ít sữa sẽ được đổ lên mặt của ly khiến cho ly trà không chỉ thơm ngon về hương vị, đẹp về hình thức.
Nếp thơm nấu với nước dừa xiêm, thêm một miếng xoài chín mang lại cảm giác kỳ là thích. Khác với trà đá giản dị ở Việt Nam chỉ có trà và đá hay thêm một chút đường, trà đá Thái Lan cầu kỳ hơn nhiều trong cả hình thức lẫn nguyên liệu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét