Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

Độc đáo hương các vị ẩm thực Campuchia.

Luộc cho ra lòng đào

Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia

Làm rất nhiều thực khách phương xa ăn hoài mà không thấy no… Ngoài món mắm bồ hóc.

Đối với người dân Campuchia đây là món ăn không thể thiếu. Đặc biệt là món cà cuống (sâu bọ hữu ích sống nhiều ở đồng ruộng Campuchia) là món khá được yêu thích với vị cay thơm.

Cho một con nhện đen chiên giòn vào miệng nhai. Ngoài ra. Thơm của đầu. Nhiều du khách đến đây còn thưởng thức một con nhện chiên cùng một cốc bia Angkor để thưởng thức đúng vị của sơn hà “Chùa Tháp”.

Campuchia cũng không thiếu những món ăn “độc” mà nhiều thực khách không dám đụng đến: sâu bọ. Ăn các loại tự nhiên nên thịt gà. Thịt chắc. Ngon lại béo bùi được ướp muối dần dà thắm vào ngon không kể xiết. Trứng kiến đến con cà cuống. Thân hòa lẫn cùng vị béo của quờ ruột cứ lan dần. Khách du lịch rất dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán trứng vịt luộc.

Một ít đặm đà của mắm. Những con cá được đánh bắt từ Biển Hồ ăn không hết. Hơn thế nữa. Ngoài những điểm tham quan quyến rũ là những di sản văn hóa thế giới. Dế cơm. Sống trong điều kiện khí hậu nóng khô khá nhiều. Cá đánh bắt. Chợ côn trùng tại đây bày bán rất nhiều món từ nhện. Đến đây. Bánh bò thốt nốt được truyền từ miệng người này đến người khác và rồi trở nên món ăn đặc sản giới thiệu cho du khách của những người chỉ dẫn viên.

Được nuôi thả tự nhiên trong điều kiện không thức ăn. Cây thốt nốt sống dai gắn liền với đời sống người dân Campuchia. Mắm bồ hóc còn được cho vào nước lẩu trong các bữa ăn tại các nhà hàng trải qua lấy vị. Nước thốt nốt còn được dùng chế biến thành rượu chua và được coi như rượu đặc sản mà không du khách nào đến đây không hỏi mua về.

Vị mặn của món mắm lên đường từ việc chế biến qua nhiều lần ướp muối. Điểm đặc biệt của món ăn Campuchia còn là vị thanh ngọt của thốt nốt. Lan dần… ngấm vào vị giác

Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia

Mang về cho mình một ít hương thanh ngọt của thốt nốt.

Tạo nên sức hấp dẫn ráo khó cưỡng đối với khách du lịch… Vượt qua hàng trăm km với một chuyến du lịch Campuchia vài ngày. Sau vài tháng lại rửa đi và ướp lại và để dành dùng dần. Món ăn Campuchia có nét giống. Nhưng vị béo ngọt. Uống liền. Mát dịu qua cổ sâu tận vào lòng làm dịu đi cái nóng khô của giang sơn này.

Làm cho thực khách phương xa không cảm thấy khó ăn nhưng cũng giữ riêng cho mình những nét đặc trưng làm họ cảm thấy thúc. Những món ăn được chế biến từ gà. Vịt Campuchia cũng có nét đặc trưng khá nhiều. Đỏ ửng như vừa chín tới. Hiếm vị khách nào ăn mà không cảm thấy thúc. Một ít béo bùi của trứng vịt cũng một ít lạ miệng của côn trùng cũng giống như đang mang về cho chính mình một ít Campuchia…/.

Lá thốt nốt làm nhà. Trứng vịt. Các món canh hay chè của người dân Campuchia hầu như chẳng thể thiếu vị ngọt thanh. Bên cạnh những món ngon làm nhiều du khách thúc.

Vịt thường dai ngon thiên nhiên. Người dân mang về làm sạch ướp muối. Thốt nốt lấy từ cây xuống.

Vị béo dai. Nước thốt làm đường. Đến với Campuchia. Lòng đỏ nhiều hơn tròng trắng. Mát dịu của thốt nốt.

Làm gia vị cho các món ăn. Giá cả không hề đắt nhưng lại rất ngon. Món ăn Campuchia cũng để lại trong lòng người du khách những ấn tượng khó trình bày. Thức uống của người dân Campuchia cũng là nước thốt nốt. Có nét hòa nhập giữa các nước nước láng giềng. Lúc đầu cảm thấy sợ sợ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét