Một đĩa nhỏ rau xào
Những thành phần này được trộn bằng tay cùng với bột đậu xanh nướng.Đồ ăn vặt ngọt kiểu Miến Đồ ăn vặt của người Miến. Chịu ảnh hưởng bởi các nền ẩm thực phía Nam và Đông Nam Á. Chả cá mỏng. 10. 1. Cơm kiểu người Shan Trong tiếng Miến. 5. Ăn cùng với mỳ có thể là một lát trứng luộc. Sữa dừa. Moun của người Miến có vị ngọt từ các thành phần tự nhiên như dừa nạo
Giá trần và lát trứng luộc. 8. Salad rau chua. Món ăn tại các quán trà Miến Các quán trà Myanmar không chỉ là nơi để thưởng thức những cốc trà sữa mà bạn có thể thử nhiều món ăn khác nhau của Myanmar và thường thì các món ăn của quán sẽ cho biết chủ quán thuộc dân tộc nào.
Các nhà hàng hoặc quán ăn Myanmar thường tụ hợp vào phục vụ một món hoặc một phong cách ẩm thực.
Vn/ MASK). 7. Salad lá trà xanh có nhẽ. Các nhà hàng Myanmar. Bò hoặc cừu. Một loại salad cơm
Các món này thường bao gồm cơm. Nếu là quán trà của người Trung Quốc. Một dạng bánh kếp kiểu ngọt hoặc mặn.Sau đó được bày ra đĩa với ruốc cá nước ngọt và dầu tỏi phủ lên trên. Ăn nhiều salad lá trà ngâm cũng giúp tỉnh ngủ nên. Tại Myanmar bạn khó có thể tránh ăn các món chiên. Món ăn Myanmar thường mặn. Một tẹo dầu tỏi. Mohinga Mohinga có thể được coi là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Myanmar một cách không chính thức. Được dùng kèm với rễ tỏi tây. Sữa trâu và nho khô; bein moun và moun pyit thalet
Một loại bánh làm từ bộ xốp trộn với sữa dừa. Món này gồm mỳ gạo dạng tròn đặc dùng với thịt gà.
Cùng với gà hoặc bò ướp. 6. Cũng giống như hồ hết các quốc gia Đông Nam Á khác. Một nhánh tỏi tươi và thịt lợn chiên giòn.
Bánh mỳ. Mắn và nước sốt dùng kèm. Bột gạo. Nhưng nếu bạn thích các món ăn mặn. Cà-ri sẽ là món chính
Tôm. Món này thường dùng kèm với dưa góp. Phía bắc Myanmar. Gừng rang hoặc một lọ các miếng nhỏ đường thốt nốt. Món này được gọi là nga htamin (cơm cá). Món này thường ăn kèm với lõi chuối thái lát. Nga htamin là món ăn nhẹ được người Miến rất yêu thích. Bản chất không bao gồm đậu phụ. 9. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 10 món tiêu xài biểu mà bất kỳ du khách nào cũng nên thử khi tới Myanmar.
Và dùng nhiều thành phần mà không tìm thấy ở bất kỳ nền ẩm thực nào khác
Dù qua hay bình dân đều có món tráng miệng mời thực khách – một khay có thể gồm lá trà xanh lên men và các loại hạt.Món tráng miệng hoặc dùng với cơm. Thường các món chiên ăn vặt được bán tại hò hoặc các quán trà - quẩy. Cà-ri Miến Đúng như tên gọi. Hto-hpu nwe hơi kỳ lạ. Mỳ kiểu Shan Món ăn phổ quát nhất của miền Shan đó là món mỳ gạo với nước dùng tiêu cay.
Nem. Thường dùng khi uống trà vào buổi sáng hoặc chiều. Mohinga là mỳ gạo tròn với nước dùng cá nấu cùng hẹ. Rút cuộc dầu ớt sẽ được phủ lên trên cùng và dùng kèm với rau muối và một bát nước lèo. Sẽ có rất nhiều món ăn kèm khác được mang ra
Nhưng sau khi bạn gọi một món cà-ri. 3. Bánh rán – đều được chiên. Mì và trái cây. Được gọi là moun. Ngoài mỳ nước còn có mỳ trộn dùng kèm với một bát nước lèo để riêng. Món ăn thường sẽ là các loại bánh nướng ngọt như bánh bao hoặc các loại bánh hấp nhân thịt. Quán trà của người Ấn Độ/ Hồi giáo thường phục vụ các món Nam Á: các món chiên mặn như samosas hoặc poori (bánh mỳ chiên giòn dùng kèm với cà-ri khoai tây) hoặc bánh mỳ nướng như naan.
Để các bạn mường tượng được chút đỉnh về nền ẩm thực của nhà nước này. Bán tại các hàng ăn di động và có thể ăn vào bất kỳ thời khắc nào trong ngày. Có lẽ bạn sẽ thích nó
Hạt đậu và một số loại hạt khác được chiên giòn. Món này có thể dùng làm món ăn vặt. Món ăn này của người Shan. Kẹo ngọt phổ thông của người Miến bao gồm hsa nwin ma kin. Mohinga là bữa sáng yêu thích của người Miến.
Một đĩa rau luộc và các loại rau thơm. 2. Vừng rang và một ít dầu tỏi.
Một tí ớt và một tẹo tỏi khô. Quán trà của một ông chủ người Miến bản địa sẽ phục vụ các món mỳ hoặc cơm truyền thống của người Miến như htamin thoke. Các món chiên Người Miến đặc biệt thích các đồ ăn chiên và bởi thế
Mỳ “đậu phụ” kiểu Shan Một trong những món ăn lạ nhất của Myanmar đó là hto-hpu nwe.4. Rau chiên giòn. Món ăn nổi danh nhất của người Miến đó là lephet – lá chè lên men. Vắt một lát chanh và một tí ớt khô để món ăn thêm mặn mòi. Cơm nếp. Nangyi thoke Người Miến thích các món mỳ trộn – đặc biệt mỳ trộn rau dùng kèm với một bát nước lèo – và có lẽ món mỳ trộn đằm thắm và phổ quát nhất là nangyi thoke.
Nhưng nó cũng là món ăn nhẹ. Lá trà chua và hơi đắng một tí được trộn bằng tay cùng với bắp cải thái lát mỏng.
Aya ( Depplus. Một bát súp
Món này tương đối đơn giản nhưng luôn bảo đảm ngon.Có nghĩa là “đậu phụ nóng”. Lợn. Dầu nghệ và ớt và dùng kèm với một bát nước lèo. Không giống như đồ ngọt của các nhà nước Đông Nam Á khác. Cơm kiểu người Shan (một trong những nhóm theo đạo Phật chính của Myanmar) bao gồm cơm được nấu với nghệ.
Nó còn được coi là chất kích thích. Thường là cà-ri gà. Cá. Cà chua sắt lát. Hto-hpu nwe gồm cháo bột đậu xanh đặc phủ lên mỳ gạo cùng với thịt lợn hoặc gà ướp. So với các món mỳ kiểu Miến khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét